loadBlock('slide_site') ?>

ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT Ở CỤM VAN GIẢM ÁP NHÀ CAO TẦNG THƯỜNG DÙNG LOẠI ĐƯỜNG KÍNH BAO NHIÊU?

Chúng tôi có nhận được một câu hỏi là “đồng hồ đo áp suất ở cụm van giảm áp nhà cao tầng thường dùng loại đường kính bao nhiêu?”

Chào Bạn!

Bạn đang thi công những dự án tòa nhà cao tầng? Bạn đang muốn xây dựng hệ thống cấp nước cho tòa nhà, phải lựa chọn những thiết bị cho giải pháp được tối ưu nhất.

Chúng tôi có nhận được một câu hỏi là “đồng hồ đo áp suất nước ở cụm van giảm áp nhà cao tầng thường dùng loại đường kính bao nhiêu?”

Bài chia sẻ này sẽ giúp Bạn hiểu rõ hơn là biết phải dùng loại đồng hồ đo áp suất có đường kính như thế nào là phù hợp nhất.

Hệ thống cấp nước sinh hoạt cho toàn hệ thống tòa nhà thường phân phối đi theo đường ống chính xuống dưới, mà do nước chảy  từ trên cao xuống nên áp lực nước sẽ tăng dần. Để khắc phục hiện tượng này người ta sẽ lắp đặt cụm van giảm áp trực tiếp vào đường ống chính.

Van giảm áp chỉ là một thiết bị chỉnh áp, không phải là thiết bị an toàn. Do đó ta nên lắp thêm các thiết bị an toàn khác để van giảm áp đạt được mục đích sử dụng tối ưu nhất, trong đó điển hình có thiết bị đồng hồ đo áp suất.

Hệ thống đường ống được thiết kế nhỏ gọn, với mục đích thu hẹp không gian và cụm giảm áp thường được đặt tại những chỗ gãy góc của đường ống, gần tầm quan sát của Bạn nên loại đồng hồ đo áp suất mặt 63mm là phù hợp nhất.

Chỉ những chỗ cao quá, tầm nhìn hạn chế thì Bạn có thể dùng mặt lớn như 100 hay 150mm cho dễ đọc giá trị đo.

Ở nguồn nước cấp được bơm từ hệ thống bơm từ dưới lên, cụm giảm áp có thể được lắp đặt ngoài trời. Và tránh bị tình trạng mau ăn mòn rỉ sét Bạn nên chọn những loại đồng hồ có vật liệu tốt hơn như inox.

Dưới đây là một số hình ảnh cụm giảm áp có lắp đặt đồng hồ đo áp suất thông dụng.

Cám ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ này.

Chúc Bạn thành công!

Bạn đang muốn mua đồng hồ đo áp suất Click vào đây

 

PRETEM CO., LTD

Kỹ sư Cơ Điện Tử: 0963 546 546 (Mr. Tâm)

Chịu trách nhiệm nội dung: Trương Thanh Tấn 


...