loadBlock('slide_site') ?>

ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT DẠNG MÀNG

Cấu tạo

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất mạng màng bao gồm một đồng hồ đo áp suất và một cơ cấu màng ngăn cách ly giữa môi trường đo áp suất với đồng hồ.

Áp kế dạng màng 

Phía trong ống từ màng chắn đến đồng hồ đo áp suất là dung dịch truyền áp lực, chất liệu dung dịch này phụ thuộc vào cảm biến do áp suất sử dụng.

Cấu tạo áp kế dạng màng

Việc lựa chọn vật liệu màng phụ thuộc vào thành phần và tính chất của dung dịch hay môi trường cần đo áp suất.

Nguyên tắc hoạt động

Bằng việc sử dụng 1 cơ cấu màng chắn cách ly đồng hồ đo áp suất dạng màng có thể đo được áp suất trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt, môi trường ăn mòn.

Nguyên lý hoạt động đồng hồ đo áp suất dạng màng

Khi lắp hệ thống đồng hồ đo áp suất màng vào hệ thống cần đo, áp lực trong môi trường đó tác động trực tiếp lên màng từ màng tác động lên dịch truyền lực, tác động vào đồng hồ đo áp suất.

Vật liệu màng

Màng trong áp kế dạng màng

Thường sử dụng vật liệu chống ăn mòn như thép không gỉ 316L. Nếu vật liệu này không đủ sức chống lại sự ăn mòn của dung dịch do áp suất thì phần tiếp xúc được lót lớp nhựa như PTFE, ECTFE,… hoặc cần thiết hơn nữa là lớp men Wikaramic để bảo vệ chống lại sự ăn mòn lâu dài.

Với đồng hồ đo áp suất dạng màng có thể đo được áp suất của chất lỏng đến nhiệt độ 400ºC. Có đến hơn 20 dạng màng cho người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với dung dịch cần đo áp suất như các màng :Hastelloy (H276c); TANTALUM (Ta); Fluoroplastic(F4); MONEL(Cu30Ni70); …

Mời bạn xem Video

Phạm Hữu Tâm

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Bạn đang muốn mua đồng hồ đo áp suất dạng màng Click vào đây


...