loadBlock('slide_site') ?>

CẢM BIẾN ÁP SUẤT HƯ HỎNG DO NƯỚC hoặc ĐỘ ẨM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC – PHẦN II

Tránh sự thâm nhập qua các kết nối điện 

Các kết nối điện là một trong những khu vực phổ biến nhất để nước đi vào cảm biến áp suất. 

Một loạt các kết nối điện hiện có cho cảm biến thích hợp với nhiều loại môi trường có thể đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng cụ thểcam-bien-ap-suat (2)Một vài kết nối, như kết nối điện DIN 43 650 (xem hình trên), được thiết kế cho môi trường có độ ẩm tự do. Những kêt nối khác, như là cáp cung cấp khả năng chống ẩm và thường xuyên dùng ống thông để cho cảm biến áp suất bù lại khi áp suất không khí thay đổi.

Một lựa chọn cáp có thể bao gồm một ống thông hơi cho phép sự thay đổi của áp lực xung quanh đi vào thân của cảm biến áp suất. Sợi cáp phải được bảo vệ khỏi độ ẩm và hơi ẩm nhằm ngăn nước đi vào cảm biến. Vì cáp thường được đặt trong hộp nối chứa các thiết bị điện khác và duy trì độ khô, điều này khá dễ để thực hiện. 

Một số cảm biến kín được thông với không khí qua một lỗ nhỏ bên dưới vòng kết nối điện. Lỗ này có thể được bảo về bởi một mắt lưới Gore-Tex hay Teflon-type cho phép sự lưu thông của không khí nhưng không cho phép độ ẩm đi vào thân cảm biến.cam-bien-ap-suat

Cảm biến chìm tạo ra những thách thức độc đáo

Cảm biến mức chìm đặt ra những thách thức đặc biệt về chống ẩm. Chúng phải được thiết kế cho việc ngập vĩnh viễn và thường đạt tiêu chuẩn IP68 hoặc NEMA 6P. Thông thường, một ống thông hơi chạy theo chiều dài của cáp vào trong thân cảm biến cho phép cảm biến bù lại một lượng thay đổi nhỏ của khí áp – thứ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ chính xác của cảm biến.

Một vài nhà sản xuất cung cấp việc bảo vệ kín bằng ống thổi hoặc bóng cao su, được lắp đặt gần đoạn cuối của ống thông. Những hệ thống này bảo vệ mạch điện tử bên trong của cảm biến khỏi độ ẩm, nhưng chúng cũng có thể gây ra nhiều lỗi về khả năng đọc áp suất, vì không khí trong ống thổi giãn nở và tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi, tạo ra áp suất thay đổi bên trong cảm biến.

Một lựa chọn cho hiệu suất tốt hơn là cho ống thông hơi dẫn ra không khí. Cài đặt đầu cáp trong một hộp nối NEMA 4-rated sẽ bảo vệ các ống thông khỏi sự xâm nhập của nước. Các thiết bị hút ẩm làm khô có khả năng sạc có thể sử dụng để giúp ngăn ngừa sự tích tụ hơi ẩm trong hộp nối và ống thông.

Cảm ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

Phạm Hữu Tâm

Nếu bạn đang tìm mua cảm biến áp suất, mời bạn Click vào đây


...