loadBlock('slide_site') ?>

ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT THỦY LỰC

Nhiều hệ thống thủy lực và đường ống hoạt động ở một áp suất thiết lập nào đó để hiệu suất làm việc là tối ưu nhất. Áp kế thủy lực sử dụng để đo áp suất trong hệ thống chất lỏng, để đảm bảo rằng hệ thống này không rò rỉ hoặc thay đổi áp suất, những dấu hiệu đó có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất thủy lực dùng đo trong các hệ thống dầu, nhiên liệu, máy bơm, máy nén nước, phanh xe ô tô hoạt động ở áp suất cao.

Thủy lực trong xe xúc đào liên hợp

Ngoài ra hệ thống thủy lực còn sử dụng trong hệ thống xe nâng, máy xúc đào liên hợp, ô tô, dùng trong xây dựng, sản xuất, nông nghiệp, khai quật, quân sự

Một dạng phổ biến của áp kế thủy lực là áp kế dạng ống Bourdon. Dạng này thường được lắp đặt khá nhiều ở các hệ thống thủy lực của các thiết bị xe, hay cơ cấu cánh tay trong nhà máy.

Đồng hồ đo áp suất thủy lực được thiết kế cho nhiều ứng dụng khác nhau về áp lực chất lỏng. Với từng tính chất của chất lỏng mà có sự lựa chọn đồng hồ áp lực phù hợp. Đối với chất lỏng có tính ăn mòn hoặc hoạt động ở áp suất cao thì các vật liệu được chế tạo đồng hồ như titan, hợp kim, nhựa, chất chống ăn mòn để đảm bảo độ bền và tính xác của đồng hồ là tối ưu nhất.

Thông thường các thiết bị giám sát áp suất thủy lực thường được lắp đặt cố định và sử dụng để giáp sát áp lực liên tục, nhưng đồng thời cũng có các loại đồng hồ đo áp suất thủy lực cầm tay. Cũng như các loại đồng hồ đo áp suất khác đồng hồ đo áp suất thủy lực cũng có nhiều loại phù hợp với nhiều sự lựa chọn.Thương hiệu, độ nhạy, cấp chính xác, và độ bền và công nghệ chế tạo là những yếu tố quyết định đến giá thành của đồng hồ.

Áp kế thủy lực thường được lắp cố định

Bất kì một thiết bị nào khi sử dụng một thời gian cần phải phải bảo trì, hiệu chỉnh lại. Quá trình hiệu chỉnh cần 1 đồng hồ chính xác và một nguồn áp lực chất lỏng, 2 đồng hồ cùng đo áp suất, lấy đồng hồ chính xác làm chuẩn cho đồng hồ cần hiệu chuẩn và thử với nhiều áp suất khác nhau, đến khi kết quả chính xác.

Phạm Hữu Tâm

Bạn đang muốn mua đồng hồ đo áp suất thủy lực Click vào đây


...